Giới thiệu

Tầm nhìn

Công ty Sơn Thủy phấn đấu trong 10 năm tới trở thành thương hiệu áo mưa số 1 Việt Nam và vươn ra thị trường quốc tế.

Sứ mệnh

Bảo vệ sức khỏe cộng đồng với những sản phẩm chất lượng tốt nhất.
.

Giá trị cốt lõi

Sự trung thực: Mọi thành viên đều trung thực trong mọi hành vi của mình tại Công ty, bao gồm tất cả các bộ phận kế toán, bán hàng, mua hàng, sản xuất.

Sự sáng tạo: Khuyến khích sự sáng tạo trong từng công đoạn sản xuất và của từng cá nhân trong Công ty, nhằm mục đích tăng năng suất lao động, giảm chi phí và nâng cao chất lượng sản phẩm.

Có trách nhiệm với sản phẩm: Mỗi công nhân đều có trách nhiệm với sản phẩm mình làm ra, đảm bảo chất lượng tốt nhất tại từng công đoạn.

Có trách nhiệm với cộng đồng: Chăm lo cho đời sống vật chất và tinh thần của người lao động, thường xuyên ủng hộ , đóng góp kinh phí cho các phong trào, hoạt động của các đoàn thể, chính quyền địa phương và các tổ chức từ thiện phát động.

Công ty sản xuất Áo mưa Sơn Thủy tiền thân là cơ sở sản xuất kinh doanh áo mưa từ những năm 1992, đến năm 2004 chính thức thành lập công ty. Trong hơn 30 năm phát triển, đạt danh hiệu Hàng Việt Nam chất lượng cao liên tục từ năm 2013 – 2021, Sơn Thủy luôn lấy phương châm “chất lượng sản phẩm làm cam kết, lấy sự sáng tạo và gắn bó của đội ngũ nhân viên làm nền tảng phát triển” để từ đó nghiên cứu, cho ra thị trường các sản phẩm áo mưa chất lượng cao, đồng hành cùng cộng đồng.

Ông Nguyễn Thành Sơn - Giám đốc công ty

Ông Nguyễn Thành Sơn – Giám đốc công ty

Cơn mưa đến em lạnh lẽo cô đơn.

Bờ vai gầy buốt giá con tim.
Và anh tới mang đến bao tình yêu.
Áo mưa Sơn Thuỷ ôm ấp trái tim em.

Rồi mai đây ta được sánh vai nhau.
Môi em hồng nồng thắm như mùa xuân.

Tình đôi ta in bóng hình núi sông.
Áo mưa Sơn Thuỷ hạnh phúc đến mai sau.

Sơn thuỷ là nắng ấm cho cuộc sống mến thương.
Cho đời ta ngát hương, xua tan bao giống tố.
Sơn thuỷ là mặt trời sưởi ấm cuộc tình ta.
Sơn thuỷ vì mọi người Vững bước cùng non sông”

Những sáng tạo hữu ích

Chặng đường hơn 30 năm qua là giai đoạn Áo mưa Sơn Thủy trải qua thời kỳ đổi mới đầy thử thách song cũng vì thế mà những “quả ngọt” đơn vị gặt hái được thực sự rất ấn tượng. Từ một cơ sở sản xuất nhỏ tại địa phương xuất phát điểm gần như là “con số không” tròn trĩnh, qua từng giai đoạn nỗ lực, biết phân bổ nguồn lực hợp lý và vận dụng chính sách, biết nuôi dưỡng khát vọng, biết sáng tạo đổi mới và sau bao nhiêu năm chắt chiu, tận dụng từng cơ hội nhỏ, hôm nay Áo mưa Sơn Thủy ngày càng vươn lên lớn mạnh. Công ty đã trở thành một trong những doanh nghiệp sản xuất kinh doanh áo mưa hàng đầu cả nước; góp phần vào sự nghiệp công nghiệp hóa của Việt Nam trên con đường hội nhập.

Với nền tảng vững chắc là đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp cùng lực lượng công nhân kỹ thuật có tay nghề cao, Áo mưa Sơn Thủy không ngừng hoàn thiện với những sản phẩm áo mưa phục vụ nhu cầu ngày càng cao của khách hàng. Sơn Thủy chủ trương lấy chất lượng để tạo giá trị khác biệt; không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm gắn với phát triển các sản phẩm mới chất lượng cao. Hiện nay sản phẩm của Sơn Thủy rất đa dạng, thuộc các nhóm hàng khác nhau.

Gắn bó với những chiếc áo mưa từ những năm 1990, ông Nguyễn Thành Sơn, Chủ tịch HĐQT Công ty luôn đau đáu với suy nghĩ làm sao để có được những sản phẩm áo mưa thực sự hữu ích, tiện dụng với từng nhu cầu khác nhau của người sử dụng. Với trẻ em thì như thế nào? Công nhân lao động thì sao? Công chức, viên chức cần những sản phẩm áo mưa dạng gì cho phù hợp? Từ những trăn trở đó, ông Sơn đã cho ra đời nhiều ý tưởng sáng tạo, rất nhiều trong những sáng tạo đó đã thực sự hữu ích đối với đời sống.

Vì vậy đến nay, Sơn Thủy đã có hàng loạt bằng sáng chế độc quyền do Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam cấp mang tên: Áo mưa có nẹp kiểu máng nước (không ngấm nước qua răng khóa); Áo mưa có bao tay dấu được trong tay áo (giữ tay ấm và gấp gọn trong tay áo); Bộ quần áo mưa trẻ em có lưng che cặp sách; Áo mưa có thoát nước mặt trước (không đọng nước khi áo trùm lên tay lái)…

xưởng sản xuất áo mưa
bán áo mưa

Tỏa sáng thương hiệu “Áo mưa Sơn Thủy”

Nhờ đó, Sơn Thủy đã nhận được nhiều giải thưởng quan trọng như: Huy chương Vàng hàng Việt Nam chất lượng cao do người tiêu dùng bình chọn từ năm 2013 đến 2018; Huy chương Vàng hàng Việt Nam chất lượng cao phù hợp tiêu chuẩn, Cúp Vàng thương hiệu nổi tiếng vùng Duyên hải; Danh hiệu Sản phẩm dịch vụ vì người tiêu dùng năm 2012; Top 100 Sản phẩm vàng thời hội nhập, bằng lao động sáng tạo do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cấp và rất nhiều bằng khen, giấy khen khác.

Với tính cách luôn đổi mới sáng tạo để đem lại cho đời những sản phẩm tốt nhất, ông Sơn đang hướng tới dòng sản phẩm áo mưa thân thiện với môi trường. Ông Sơn chia sẻ: “ Hiện nay, cả thế giới đang cùng nhau hạn chế rác thải nhựa, trong đó là những chiếc áo mưa sẽ rất lâu mới có thể phân hủy. Vì vậy, chúng tôi đang nghiên cứu để cho ra đời những sản phẩm áo mưa bằng chất liệu mới thân thiện với môi trường, an toàn cho người sử dụng”.

Với bản năng sáng tạo không có giới hạn của “người thuyền trưởng” Nguyễn Thành Sơn, chắc chắn trong tương lại không xa, sẽ có rất nhiều sản phẩm thân thiện với môi trường của Công ty Áo mưa Sơn Thủy ra đời. Hơn nữa, do tâm huyết, đam mê với nghề sản xuất áo mưa đã thấm đẫm, truyền cảm hứng mãnh liệt cho ông sáng tác và tạo nên nền nhạc bài hát Tình yêu Sơn Thủy đã và đang lan tỏa rộng khắp trong Công ty và thế hệ mai sau.

Ông Sơn tâm niệm: “Bên cạnh việc đảm bảo lợi nhuận cho Công ty phát triển thì một việc lớn hơn mà doanh nghiệp phải luôn ý thức được là trách nhiệm đối với cộng đồng, với toàn xã hội”. Đó là lý do hàng năm, Sơn Thủy luôn trích một phần lợi nhuận và tích cực vận động tập thể cán bộ nhân viên đóng góp để làm công tác thiện nguyện như: đóng góp vào Quỹ Vì người nghèo, Quỹ Khuyến học; ủng hộ nạn nhân chất độc da cam, nhà tình nghĩa, cứu trợ lũ lụt thiên tai… Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục nhân rộng những việc làm ý nghĩa, góp phần đưa thương hiệu “Áo mưa Sơn Thủy” ngày càng lan tỏa rộng khắp muôn nơi.

Công ty sản xuất Áo mưa Sơn Thủy tiền thân là cơ sở sản xuất kinh doanh áo mưa từ những năm 1992, đến năm 2004 chính thức thành lập công ty. Trong hơn 30 năm phát triển, đạt danh hiệu Hàng Việt Nam chất lượng cao liên tục từ năm 2013 – 2021, Sơn Thủy luôn lấy phương châm “chất lượng sản phẩm làm cam kết, lấy sự sáng tạo và gắn bó của đội ngũ nhân viên làm nền tảng phát triển” để từ đó nghiên cứu, cho ra thị trường các sản phẩm áo mưa chất lượng cao, đồng hành cùng cộng đồng.